Created: by CÔNG TY CỔ PHẦN SLIMMER STYLE

Không phải tự nhiên lụa tơ tằm được tôn vinh là nữ hoàng của mọi chất liệu trong ngành may mặc. Mang trong mình vẻ đẹp quý phải, sang trọng và đẳng cấp cộng thêm đặc tính mềm mại, màu sắc tự nhiên, tươi sáng và tốt cho làn da, lụa tơ tằm cũng đòi hỏi cách bảo quản tỉ mỉ, cầu kì hơn so với những chất liệu nhân tạo khác.Để tăng tuổi thọ cũng những giữ được độ bền, đẹp của lụa tơ tằm bạn nên tham khảo những lưu ý dưới đây :

Giặt lụa thế nào ?

Cách bảo quản sản phẩm tơ tằm hữu hiệu nhất là Giặt khô. Vì sau khi giặt, sản phẩm tơ tằm vẫn còn giữ được độ bóng nguyên thủy của sản phẩm.

Những sản phẩm khách hàng nên giặt khô :

Dupioni silk, chiffon, chiffon in, CDC, satin in, satin, satin thun, taffeta, satin taffeta, damask, organza.

Nếu giặt bằng tay nên làm theo hướng dẫn sau:

Nói không với chất tẩy, các loại xà phòng, nước giặt có chất tẩy mạnh sẽ làm biến dạng sản phẩm lụa tơ tằm.

Phân loại, và giặt riêng các sản phẩm lụa tơ tằm để tránh bị lẫn màu với những sản phẩm khác.

Sử dụng dầu gội đầu làm chất giặt là tốt nhất vì lụa tơ tằm gần giống với tóc người.

Vò nhẹ tay, không nên ngâm và vắt tránh ảnh hưởng đến bề mặt vải ( nhất là những sản phẩm lụa có số mommes nhỏ ) 

Giấm giúp lụa tơ tằm không bị phai màu và những bụi bẩm sẽ được phân hủy nhờ giấm, vậy nên hãy cho 1 nắp nhỏ giấm trắng vào nước xả cuối của bạn. 

Lưu ý khi phơi đồ lụa tơ tằm

Phơi sản phẩm lụa tơ tằm trong bóng dâm, mát tránh ánh nắng trực tiếp làm sợi vải bị giòn, khô cứng, làm mất đi độ bóng của vải và khi tiếp xúc ánh nắng quá lâu sẽ làm vải bị phai mà và ố. 

Những điều cần biết khi là (ủi) lụa tơ tằm

Là (ủi) khi sản phẩm còn ẩm. Tránh là khi sản phẩm đã quá khô. Có thể dung bình xịnh để làm ẩm sản phẩm trước khi là. Hoặc có thể cho sản phẩm vào bọc túi kín và cho vào tủ lạnh 5-10p rồi mang ra là.

Tốt nhất là sử dụng bàn là hơi, tuy nhiên tránh trường hợp để nước bị nhỏ xuống sản phẩm. Và ủi bề mặt trái của sản phẩm.

Bảo quản sản phẩm lụa tơ tằm

Trong trường hợp không sử dụng sản phẩm trong thời gian dài, bạn nên bảo quản sản phẩm lụa tơ tằm của mình trong những túi bằng chất liệu sợi tư nhiên như: cotton, linen,... tránh sử dụng những túi nilon có thể gây xỉn màu. Cách này giúp sản phẩm luôn mềm mại, không bám bụi, đảm bảo cho chất liệu tơ tằm được giữ gìn cẩn thận nhất.

Chúng tôi hi vọng những điều này sẽ giúp bạn hiểu hơn về dòng sản phẩm lụa tơ tằm và tìm mua được những sản phẩm lụa tốt và xứng đáng nhất.

---

DK SANSAN & GISY Team

---

Thích những gì bạn vừa đọc? Hãy để lại email trong ô dưới đây và bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ bài viết chất lượng nào của LỤA Blog:

 

 

 

 

 

 
Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String

Comment

CommentTop

zalo