Created: by Trần Thị Hải Yến

Lời khuyên về việc Ngủ trong chăn ga gối Lụa tơ tằm đã được đưa ra lâu rồi. Trong khi một số người đã đưa Lụa vào giấc ngủ thường ngày của họ, nhiều người khác vẫn không chắc lắm về việc vải Lụa tơ tằm có lợi ích như thế nào. Những người đã tìm thấy giấc ngủ ngon với chăn ga gối Lụa tơ tằm khẳng định rằng Lụa tơ tằm thực sự đã giúp họ cải thiên làn da, tóc và giấc ngủ. Chúng ta đều đã nghe những lời khẳng định nghe có vẻ quá tốt để có thể là sự thực, chẳng hạn tóc hết rối và ngăn chặn cả nếp nhăn và hơn thế nữa.

Dưới đây là một vài cách mà Lụa tơ tằm có thể biến một giấc ngủ hàng đêm của bạn trở thành một giấc ngủ thẩm mỹ theo nghĩa đen:

 

Lụa tơ tằm giúp ngăn chặn nếp nhăn

Lụa tơ tằm vẫn được coi là mẫu mực của sự xa xỉ, nhưng chính nó vẫn không nên và không thể thay thế hoàn toàn việc sử dụng kem chống nắng cũng như một chế độ chăm sóc da tốt. Tuy nhiên, việc ngủ thường xuyên trên một chiếc vỏ gối sẽ tạo ma sát và khiến da nhăn nheo, lâu dần sẽ tạo thành cách nếp nhăn ổn định. Riêng với lụa tơ tằm, loại vải này mềm và nhẵn đến nỗi da mặt bạn chỉ lướt qua nó mà không bị làm nhăn lại.

Lụa tơ tằm thực sự lý tưởng để chống lại tuổi tác

Chăn ga gối bằng vải cotton có thể gây tổn thất khá nặng nề với da của người lớn tuổi hoặc những người có da mỏng. Thế có nghĩa là chả ai được an toàn, vì vùng da quanh mắt bạn thường sẽ mỏng và yếu ớt hơn các vùng da khác trên khuôn mặt. Một chiếc bịt mắt Lụa sẽ rất tuyệt để tăng cường tính bảo vệ và giảm dấu hiệu tuổi tác do vải cotton gây ra, đặc biệt nếu bạn có thói quen trở mình thường xuyên từ bên nọ sang bên kia trong khi ngủ. Khi bạn bôi kem mắt trước khi đi ngủ, chiếc bịt mắt này cũng giúp bạn giữ kem ở đúng chỗ :)

Lụa tơ tằm giúp giữ ẩm da

Da của chúng ta cần được duy trì độ ẩm. Đặc biệt trong những ngày giá lạnh khi da của bạn trở nên khô do không khí khô và khắc nghiệt. Vải Lụa tơ tằm trơn mịn cho nên nó thường không hút mất độ ẩm trên da bạn khi tiếp xúc. Nếu bạn so sánh Lụa tơ tằm và cotton- vốn xốp và có khả năng thấm hút tự nhiên, rõ ràng là cotton sẽ hút ẩm từ da bạn rồi.

Lụa tơ tằm hầu như không gây kích ứng với da nhạy cảm hoặc da mụn

Mọi loại nếp gấp tiếp xúc với da bạn đặc biệt trong khi bạn ngủ đều có hại. Nếu bạn có làn da nhạy cảm- thường dễ bị sưng hoặc bạn có da dễ dị ứng, chăn ga gối cotton thường sẽ làm cho mọi thứ tệ hơn. Chăn ga gối Lụa tơ tằm thì khác, dù chỉ cần là một chiếc vỏ gối hay toàn bộ chăn ga gối , nó đều cho phép da bạn trượt nhẹ nhàng qua bề mặt vải khi bạn chuyển động, giảm thấy rõ nguy cơ kích ứng. Các nếp nhăn cũng xuất hiện rất nhanh, vì thế vỏ gối lụa tơ tằm thực sự là một lựa chọn thông thái, bởi vì nó có khác gì một chiếc khẩu trang lụa bảo vệ da mặt bạn đâu. 

Ngày nay khi tất cả chúng ta đều phải đeo khẩu trang, nhiều người đã phải khốn khổ vi chứng dị ứng da mặt do khẩu trang. Lúc này, vải lụa thực sự phát huy tác dụng. Nếu bạn phải thường xuyên đeo khẩu trang phẫu thuật, hãy đeo thêm khẩu trang lụa bên dưới để bảo vệ da mặt.

Lụa tơ tằm vảo bệ sức khỏe cho mái tóc và giữ kiểu tóc

Những ai ngủ trên chăn ga gối cotton thường sẽ thấy tóc giòn và khô. Trong khi Lụa tơ tằm thì giúp giữ ẩm da và tóc. Lụa cũng cho phép tóc bạn trượt trên nó mà không để lại nếp gấp nào. Tóc của ta khi ma sát với các bề mặt cứng hơn, chẳng hạn cotton, các lớp ngoài của sợi tóc sẽ bị sờn. Độ ẩm sẽ thoát qua những chỗ sờn này, khiến cho tóc dễ bị rối và kết cục là mất độ bóng.

---

Source: www.goodhousekeeping.com

Editted by DK SANSAN & GISY Team

---

  • anti-ageing benefits health silk silk bedding
Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String

Comment

CommentTop

zalo