Để trở thành một “hot lady” chân chính trên Instagram và thu hút hàng chục ngàn tới hàng triệu followers, bạn cần phải lao động nghiêm túc.

Xinh đẹp và giàu có thậm chí sở hữu tài năng vẫn chưa đủ. Bạn cần phải nắm vững kỹ thuật, sáng tạo một cách bài bản và, cực kỳ, cực kỳ kiên trì.

Các post ban đầu của bạn có thể chỉ có khoảng 10 người like, nhưng nó là những viên gạch đầu tiên của tòa lâu đài, tất cả các tài khoản Instagram nhiều người theo dõi nhất đều trải qua những ngày đầu tiên này. Theo thống kê, một tài khoản Instagram với vài ngàn followers đã kiếm được thu nhập kha khá mỗi tháng nếu biết cách khai thác. Hãy thử tưởng tượng đến một ngày kia bạn có một triệu followers thì mọi chuyện sẽ thế nào? Tôi có thể khẳng định với bạn, sẽ- rất- tuyệt! :)))))))

Bạn sẽ không chỉ kiếm được tiền, mà còn kiếm được danh tiếng, và uy tín- nhưng điều tuyệt vời nhất là đây: tài khoản này là tài sản của cá nhân bạn, và nó sẽ tiếp tục phục vụ bạn trong nhiều năm tới!

Một shot hình Intagram về thời trang và phong cách thu được hàng ngàn like hẳn nhiên phải là một bức ảnh đẹp. Nhưng kỹ thuật nào tạo nên những tấm hình đẹp này? Sau đây tôi sẽ tiết lộ với bạn cách để tạo ra những tấm hình kiểu này -hàng ngày.

Chuẩn bị:

Người mẫu:

Bạn (với kiểu tóc và trang điểm đúng phong cách sau kết quả trắc nghiệm)- Nếu bạn chưa có Kết quả trắc nghiệm phong cách thì hãy Làm trắc nghiệm phong cách tại đây.

Trang phục:

01 look được phối đúng quy tắc. 

Phông nền (back ground):

Bạn cần chọn phông nền có màu phong thủy bổ trợ cho màu trang phục của bạn (nói cách khác màu phông nền và màu trang phục phải tạo thành một dải màu phong thủy)- Điều này sẽ giúp cho tấm hình của bạn trông luôn thuận mắt, bất kể bạn muốn dùng bao nhiêu màu trên trang phục của mình.

Khi đọc đến đây rất nhiều bạn đọc có hỏi tôi:

"Tại sao lại phải phối màu thuận mắt, chẳng phải những màu sắc đối lập trông sẽ ấn tượng hơn (dân gian gọi là “nổi” hơn)  hay sao?"

Hôm nay tôi sẽ trả lời thắc mắc này ngay tại đây: Đúng là những màu đối lập thì bắt mắt hơn, nhưng để duy trì sự hứng thú của người xem trong thời gian dài thì việc “thuận mắt” là tối quan trọng. Nếu bạn quan sát và phân tích kỹ các post của cùng một ngôi sao Instagram, có những post dành được nhiều likes hơn hẳn một số post khác, và các post dành được nhiều sự chú ý này LUÔN  đạt tiêu chuẩn về phối đồ đúng phong cách & dải màu phong thủy mượt mà. Để cho dễ hiểu, ta sẽ so sánh hai post sau của @blaireadiebee (tài khoản Instagram này với 1.5 triệu followers):

Phong cách: Boho- Mod- Fem (3 phong cách)> dùng cho trang phục ban ngày dễ bị lố.

Màu sắc trang phục: Hỏa- Kim (đối lập, khắc nhau), nền Thủy> thiếu Mộc

Kết quả: 15.7k likes

Phong cách: Fem- Classy (2 phong cách)> dùng ban ngày cực kỳ hợp lý

Màu sắc: Thủy, nền Thổ- Kim> tạo dải Thổ- Kim- Thủy rất mượt.

Kết quả: 86k likes (gấp hơn 5 lần post bên trái)

 

Ở hình bên trái, chiếc quần màu hồng với áo trắng vệt sơn phải nói là cực kỳ bắt mắt, chẳng phải đáng lẽ nó sẽ nhận được nhiều sự chú ý hơn là trang phục toàn màu bạc hà pastel ở hình bên phải? Thực tế đã chứng minh điều ngược lại.

Đến đây bạn đọc thông minh chắc sẽ đặt câu hỏi:

"Như vậy thì tôi không bao giờ nên mặc đồ có màu “nổi” nữa hay sao?"

Câu trả lời của tôi là: Hoàn toàn không phải vậy. Bạn vẫn có thể mặc màu đối lập, nhưng cần chọn xuất hiện trên một phông nền có màu bổ trợ để hoàn thiện dải màu phong thủy sao cho mượt.

Ví dụ trang phục phối hai màu Đen-Đỏ (Thủy-Hỏa) (mặc dù cần phải nói rõ đây là cặp đối lập chết người mà tôi thường khuyên khách hàng tránh thật xa vì “thủy hỏa bất dung”) vẫn có thể được làm cho thuận mắt bằng cách để cho người mẫu xuất hiện trên phông nền màu xanh lục (lúc đó ta sẽ có dải màu Thủy- Mộc-Hỏa) như trong look dưới đây:

Một số bạn mới tập tành làm stylist thường phàn nàn với tôi thế này:

"Để có hình đẹp thì phông nền phải độc đáo và luôn đổi mới, đòi hỏi tôi phải đi du lịch rất nhiều nơi, mà điều này thì quá tốn kém, không phù hợp với những người mới vào nghề và chưa có danh tiếng như tôi"

Đây là một hiểu lầm rất cơ bản trong nghề stylist, phông nền đẹp là một phông nền phù hợp hoàn hảo với chủ thể chứ không phải đắt tiền hay mới lạ. Chẳng hạn những đống gạch trong một khu xây dựng được sử dụng làm nền cho chiếc đầm hoa Story GISY dưới đây:

hay một bức tường với cây hoa giấy giản dị được @blaireadiebee chọn để làm nổi bật bộ suit hồng của cô ấy:

---

Hãy chia sẻ những shot mới nhất bạn chụp ứng dụng các kiến thức bạn vừa học được qua bài viết này nhé. DK sẽ cảm thấy vô vùng hạnh phúc vì biết nỗ lực của chúng tôi đã đem lại cảm hứng cho bạn :)

CHIA SẺ NGAY

Top

Lỗi giao diện: file 'snippets/ab-currency.bwt' không được tìm thấy